วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555


Singapore เมืองน่าทำงานอันดับ 4 ของโลก

                           ข่าวในไทยรัฐวันนี้ ประกาศประเทศที่น่าอยู่และน่าไปทำงานมากที่สุดในโลกประจำปี 2555 จากการสำรวจพบว่า Singapore ประเทศเพื่อนบ้านของเรา ติดอันดับที่ 4 น่าอิจฉาไหม จากที่เคยได้แชมป์เก่า Destination of The Year 2011 มาแล้ว


                           Singapore หรือ ชื่อเดิม Temasek ความหมายคือ เมืองแห่งทะเล เนื่องจากเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ปลายสุดของแหลมมลายู แต่เดิมเป็นสถานพักสินค้าของพ่อค้าทั่วโลก  ปกครองโดยกษัตริย์ ต่อมาในคริสต์ศตวรรษที่ 17 ได้มีเจ้าผู้ครองนคร ปาเล็มบัง เดินทางแสวงหาดินแดนใหม่เพื่อสร้างเมือง แต่เรือเกิดอับปางลง พระองค์ได้ว่ายน้ำขึ้นฝั่ง ทรงเห็นสัตว์ชนิดหนึ่งมีรูปร่างลำตัวสีแดงหัวสีดำคล้ายสิงโตหน้าอกขาว พระองค์จึงถามคนติดตามว่า สัตว์ตัวนั้นคืออะไร คนติดตามตอบว่าคือ สิงโต พระองค์จึงเปลี่ยนชื่อเมืองเสียใหม่ว่า สิงหปุระ และกลายมาเป็น Singapore ในปัจจุบันและเคยถูกยึดครองโดยโปรตุเกส และจบลงด้วยอังกฤษ (ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)


                          สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน Singapore  ได้แก่ พื้นที่บริเวณ Marina Bay, ปากแม่น้ำสิงคโปร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Merlion , อาคารโรงละคร Esplanade ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่, ย่านไชน่าทาวน์ (China Town) , ย่าน Little India, ย่านชอปปิ้ง บนถนน Orchard


        
               โรงแรมหรูระดับโลกกว่า 2,560 ห้องพักรวมแหล่งบันเทิงทุกชนิด โดดเด่นด้วยเรือยักษ์บนดาดฟ้ายอดตึกทั้งสาม พร้อมสระว่ายน้ำสุดอลังการ
  
                Singapore Flyer ที่สูงที่สุดในโลก หมุนครบ 1 รอบใช้เวลาเกือบ 30 นาที และใน 1 ตู้หรือ 1 กระเช้าสามารถบรรทุกนักท่องเที่ยวได้ถึง 28 คนเลยทีเดียว     


                            ส่วนบริเวณรอบนอกเมืองมีแหล่งท่องเที่ยวดัง ๆ เช่น เกาะเซนโตซา (Sentosa Island) บริเวณ Harbour Front, สวนสัตว์กลางคืน (Night Safari) , สวนนกจูร่ง (Jurong Birdpark)                               มาถึง Singapore ต้องไม่ลืมทาน ข้าวมันไก่ อันลือชื่อของเขา ที่เดี๋ยวนี้มีหลายแห่งในกรุงเทพ ฯ อร่อย ๆ ไม่แพ้ต้นตำรับ


                             แม้จะเป็นประเทศเล็ก ๆ แต่ความเจริญและเทคโนโลยี่ต่าง ๆ ไม่เล็กตามไปด้วย ความทันสมัย ความน่าอยู่ ระเบียบวินัยในการดำรงชีวิต ความมีอิสระเสรีในการเข้าประเทศ และสินค้า free tax นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ Singapore ได้รับการโหวตในครั้งนี้ก็เป็นได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น